BLOGS

DỊCH VỤ QUẢN LÝ BĐS CỦA LIS – GÓI GOLD: TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ & QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ QUẢN LÝ BĐS CỦA LIS – GÓI GOLD: TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ & QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

Linh
Linh

07/08/2023

Gold-Package-LIS-Real-Estate-Management-Service

DỊCH VỤ QUẢN LÝ BĐS CỦA LIS – GÓI GOLD: TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ & QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP

Gói Gold trong dịch vụ quản lý BĐS của LIS cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ và quảng cáo chuyên nghiệp, giúp tối ưu hóa giá trị bất động sản của khách hàng trên các kênh truyền thông và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Goi-Gold-dich-vu-quan-ly-bat-dong-san-cua-LIS

Dịch vụ Quản lý Bất động sản của LIS

 

Là một đại diện trung gian đáng tin cậy, LIS chuyên tìm kiếm và quản lý tài sản của khách hàng với sự tận tâm và uy tín hàng đầu. LIS nỗ lực tối đa để hỗ trợ khách hàng quản lý tài sản tốt nhất cũng như tạo nên kết nối phù hợp nhất giữa người bán và người mua/khách thuê để tối ưu hóa và nâng cao giá trị tài sản. 

 

LIS chuyên hỗ trợ mua bán – cho thuê các dự án căn hộ tại One Verandah, The Metropole Thủ Thiêm, Sunwah Pearl, Feliz en Vista & Vista Verde, Đảo Kim Cương,…

tong-quan-du-an-can-ho-One-Verandah

LISLive in Saigon là đối tác đáng tin cậy trong việc quản lý BĐS, mang đến cho khách hàng 4 gói dịch vụ: Standard, Gold, Diamond, Platinum để phù hợp mọi nhu cầu khác nhau. LIS sẵn lòng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi từ quy trình bàn giao, xử lý thủ tục, quản lý các vấn đề liên quan đến căn hộ và quảng cáo tài sản hiệu quả đến khách hàng tiềm năng. 

 

Trong đó, Gold là gói chuyên về trải nghiệm dịch vụ và quảng cáo chuyên nghiệp, giúp căn hộ được quảng bá sâu rộng, tiếp cận nhanh chóng với tệp khách hàng mục tiêu và tạo được kết nối phù hợp nhất với khách mua/thuê để tối ưu hóa giá trị tài sản. 

 

Gói Gold trong dịch vụ quản lý Bất động sản của LIS sẽ hỗ trợ khách hàng những gì?

– Giai đoạn trước bàn giao: 

+ Check defect bất động sản trước khi nhận bàn giao

+ Nhận bàn giao từ CĐT và thay mặt chủ hộ nhận chìa khóa căn hộ

+ Nhận các chứng từ của bất động sản khi được bàn giao

+ Tiến cử các đơn vị thầu, thi công và thương lượng giá tốt nhất để hoàn thiện bất động sản

Giai-doan-truoc-ban-giao-bat-dong-san

– Công tác tư vấn & quảng cáo:

+ Tư vấn chiến lược giá

+ Đăng tin Facebook và Website

+ Đăng tin nổi bật trên các kênh social

+ Chụp ảnh

+ Quay video quảng cáo

+ Tổ chức Open House theo chương trình

+ Cập nhật báo cáo số lượng khách quan tâm hàng tháng (1 lần/tháng)

 

– Dịch vụ trợ lý cá nhân:

+ Thay mặt chủ hộ đăng ký các vấn đề move in – move out cho khách thuê

+ Thay mặt chủ hộ xử lý các vấn đề liên quan đến xuất hoá đơn thuế VAT và thuế thu nhập cá nhân đối với việc cho thuê cho DN (có tính phí)

+ Bảo mật Thay mặt chủ nhà mở cửa, set up căn hộ khi có khách từ môi giới khác

 

Phí hoa hồng/ Phí dịch vụ: Phí 1,3% trên đơn giá bán hoặc 1,3 tháng cho thuê đối với HĐ Thuê 1 năm

 

Lợi ích và sự cần thiết của gói dịch vụ Gold đối với khách hàng?

Sau khi đã tìm hiểu về những dịch vụ được bao gồm trong gói dịch vụ Gold, LIS sẽ cùng quý khách hàng phân tích lợi ích cũng như sự cần thiết của gói Gold nhé!

 

Đối với giai đoạn trước bàn giao

– LIS cam kết check defect kỹ lưỡng để đảm bảo BĐS không có khuyết điểm và tránh các vấn đề phát sinh sau này. 

– Việc nhận bàn giao từ CĐT và thay mặt chủ hộ nhận chìa khóa cũng như các chứng từ BĐS liên quan giúp tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng và đảm bảo chứng từ được thực hiện đầy đủ và chính xác. 

– LIS sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm đơn vị uy tín để hoàn thiện căn hộ với mức giá hợp lý.

 

Công tác tư vấn & quảng cáo: 

– LIS hỗ trợ tư vấn chiến lược giá để khách hàng xác định được mức giá phù hợp, giúp tối ưu hóa lợi nhuận từ tài sản. 

– Các công tác quảng bá như đăng tin trên các kênh social, chụp ảnh và quay video quảng cáo tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, đảm bảo căn hộ được quảng bá hiệu quả đến khách hàng tiềm năng. 

– Đặc biệt, gói Gold còn có thêm tổ chức Open house theo chương trình để tăng cơ hội tìm được người mua/thuê với các buổi tham quan mở. 

– Nhằm cung cấp thông tin đáng tin cậy để khách hàng hiểu rõ tình hình và điều chỉnh chiến lược quảng cáo, LIS còn cập nhật báo cáo số lượng khách hàng quan tâm hàng tháng – dịch vụ không có ở gói Standard. 

 

Dịch vụ trợ lý cá nhân:

– LIS xử lý các vấn đề move in – move out cho khách thuê, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và bớt rắc rối phải xử lý thủ tục liên quan đến thuê căn hộ. Ngoài ra, LIS còn hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến thuế thu nhập cá nhân và thuế VAT, giúp tránh các rắc rối phát sinh.

– LIS đảm bảo an toàn và bảo mật cho căn hộ trong quá trình tham quan của khách từ các môi giới khác.

 

Kết luận

Tóm lại, gói dịch vụ Gold là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng đang có nhu cầu cho thuê căn hộ, mong muốn kết nối với khách thuê phù hợp nhất để tối đa hóa lợi nhuận từ bất động sản nhờ vào dịch vụ và quảng cáo chuyên nghiệp trên các kênh truyền thông. Nếu khách hàng quan tâm về gói dịch vụ Gold, hãy liên hệ với LISLive in Saigon qua số điện thoại (+84) 707 777 117 để nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ sales của LIS luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 tất tần tật mọi nhu cầu.

 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo các gói khác như Standard, Diamond và Platinum của LIS để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính nhất. LIS cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ đa dạng và chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng. Hãy để LISLive in Saigon trở thành đối tác tin cậy và đồng hành cùng khách hàng trên hành trình quản lý và gia tăng giá trị tài sản nhé!

 

Blog
liên quan

With the goal of putting customer needs first, LIS's brokerage team is always ready to listen, advise, accompany customers as well as answer all questions, committed to providing quality service and efficiency. Best results for both buyer and seller.