BLOGS

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TUYẾN METRO SỐ 1 TP.HCM VÀ PHÂN TÍCH ẢNH HƯỞNG ĐẾN BĐS LÂN CẬN

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TUYẾN METRO SỐ 1 TP.HCM VÀ PHÂN TÍCH ẢNH HƯỞNG ĐẾN BĐS LÂN CẬN

Linh
Linh

25/08/2023

Anh-huong-cua-tuyen-Metro-so-1-den-BDS-lan-can

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TUYẾN METRO SỐ 1 TP.HCM VÀ PHÂN TÍCH ẢNH HƯỞNG ĐẾN BĐS LÂN CẬN

 

Hạ tầng giao thông là nền tảng cho sự phát triển đô thị bền vững và hiện đại. Tại TP.HCM, Tuyến Metro Số 1 là dự án trọng điểm, mở ra kỷ nguyên mới cho giao thông đô thị và tạo ra những động lực mới cho thị trường bất động sản xung quanh.

 

Metro số 1 TP.HCM: Ga ngầm lớn nhất hoàn thiện trên 99%

 

Ga ngầm Bến Thành, trái tim của tuyến Metro Số 1 TP.HCM, đã sắp hoàn tất sau nhiều năm thi công. Theo Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, chỉ còn một số công việc nhỏ liên quan đến kiến trúc, cơ điện và nội thất đang được gấp rút hoàn thiện. Tổng tiến độ của dự án đã đạt 95,8%, trong đó ga Bến Thành đã hoàn thành gói thầu CP1a với hơn 99,87% khối lượng.

 

Cap-nhat-tien-do-xay-dung-du-an-tuyen-Metro-so-1
Tổng tiến độ dự án đạt 95,8%, riêng ga trung tâm Bến Thành (gói thầu CP1a) đạt khoảng 99,87% khối lượng. (Nguồn: Tiền phong)

 

Ga Bến Thành sẽ là một điểm nhấn kiến trúc của thành phố với giếng trời lấy sáng tự nhiên và mái vòm hình hoa sen. Đây là biểu tượng của văn hóa và tinh thần Việt Nam, cũng như là một không gian ấn tượng cho người dân và du khách khi đến với ga.

 

Xem thêm hình ảnh thực tế tiến độ xây dựng dự án tuyến Metro số 1 TP.HCM tại đây

 

Cuối năm 2023 chạy thử toàn tuyến Metro số 1 – mức độ ảnh hưởng đến BĐS lân cận

 

Tuyến Metro Số 1 TP.HCM là dự án đột phá, mang lại nhiều lợi ích cho giao thông, kinh tế và bất động sản của thành phố. Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị, dự án sẽ chạy thử toàn tuyến vào cuối năm nay và khai thác thương mại từ năm 2024. Những ảnh hưởng tích cực của tuyến Metro Số 1 có thể kể đến như sau:

 

Anh-huong-cua-tuyen-Metro-so-1-den-BDS-lan-can
Cuối năm 2023 chạy thử toàn tuyến Metro số 1 – mức độ ảnh hưởng đến BĐS lân cận

 

  • Tuyến Metro Số 1 sẽ giảm bớt ùn tắc và ô nhiễm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Các khu vực lân cận sẽ trở nên hấp dẫn hơn, thu hút nhiều người sinh sống và làm việc tại đây.

 

  • Tuyến Metro Số 1 sẽ kết nối các vùng trọng điểm của thành phố, mở rộng cơ hội cho người dân tham gia vào các hoạt động văn hóa, giải trí và thể thao.

 

Cac-du-an-doc-tuyen-Metro-so-1
Các dự án dọc tuyến Metro số 1

 

  • Tuyến Metro Số 1 sẽ tạo ra việc làm và thu nhập cho người dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương. Điều này làm tăng nhu cầu mua nhà và đầu tư BĐS tại các khu vực lân cận.

 

  • Tuyến Metro Số 1 sẽ làm tăng giá trị các căn hộ và dự án BĐS tại các vùng đi qua, bởi vì người mua sẵn sàng trả cao hơn cho những căn hộ có tiện ích và vị trí thuận lợi. Nghiên cứu cho thấy nhiều dự án đã tăng giá từ 15% đến 50% sau khi dự án Metro hoàn thành.

 

Sự hoàn thiện dự án tuyến Metro số 1 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các dự án BĐS, trong đó phải kể đến các dự án BĐS cao cấp ở Quận 2 như One Verandah, The Metropole Thủ Thiêm, The River Thu Thiem, Diamond Island,… nếu khách hàng sống ở Sài Gòn (live in Saigon) quan tâm, từ việc tăng giá trị bất động sản, thu hút khách hàng và nhà đầu tư, cho đến việc tạo ra cơ hội mới cho cư dân. 

 

Xem thêm thông tin về dự án One Verandah tại đây

Xem thêm thông tin về dự án Thủ Thiêm Zeit River tại đây

 

Riêng đối với dự án One Verandah – đây là một trong những dự án bất động sản tiềm năng và đáng để quan tâm tại Quận 2. Một số ảnh hưởng có thể kể đến như sau:

 

  • Tăng giá trị bất động sản: Theo nghiên cứu của CBRE, một công ty tư vấn bất động sản uy tín, giá trị các căn hộ gần các ga metro có thể tăng từ 10% đến 20% so với các căn hộ khác cùng khu vực. Điều này là do người mua sẵn sàng trả cao hơn cho những căn hộ có tiện ích và vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác của thành phố. One Verandah nằm gần ga An Phú của tuyến Metro số 1, chỉ cách khoảng 2 km, nên sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá trị này.

 

  • Thu hút khách hàng và nhà đầu tư: Theo One Verandah, dự án có quy mô 5 tòa tháp cao 22 tầng với tổng cộng 799 căn hộ, được thiết kế theo phong cách Singapore hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Dự án cũng có nhiều tiện ích cao cấp như bể bơi vô cực, phòng gym, thư viện, quán cà phê, khu vui chơi trẻ em… Ngoài ra, dự án còn có tầm nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn và thành phố. Những yếu tố này sẽ làm tăng sức hút của dự án đối với khách hàng và nhà đầu tư, đặc biệt là những người yêu thích phong cách sống hiện đại và sang trọng.

 

  • Tạo ra cơ hội mới cho cư dân: Khi tuyến Metro số 1 hoàn thành và vận hành, cư dân của One Verandah sẽ có thêm nhiều lựa chọn để di chuyển đến các khu vực khác của thành phố, như trung tâm quận 1, quận 9, Thủ Đức… Điều này sẽ mở ra cơ hội mới cho cư dân để tham gia vào các hoạt động văn hóa, giải trí, thể thao, giáo dục, y tế… Cũng như để kết nối với các doanh nghiệp và dịch vụ khác nhau. Điều này sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống và thu nhập cho cư dân.

 

Anh chị khách hàng đang muốn tìm một căn hộ cao cấp tại Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 để thuê hoặc mua nhưng đang băn khoăn không biết nên chọn dự án nào phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình? 

 

Hãy để LIS – Liveinsaigon.vn giúp anh chị. LIS là đối tác uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực BĐS, có đội ngũ chuyên viên môi giới tận tâm và nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn miễn phí và xem nhà mẫu cho bạn.

 

Hãy liên hệ ngay với LIS qua số (+84) 707 777 117 để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

Anh chị cũng có thể theo dõi Fanpage: LIS-Realty Partner In Saigon để cập nhật những thông tin mới nhất về các dự án BĐS.

 

 

Blog
liên quan

With the goal of putting customer needs first, LIS's brokerage team is always ready to listen, advise, accompany customers as well as answer all questions, committed to providing quality service and efficiency. Best results for both buyer and seller.